Cảnh báo mới nhất

BMSA 2011-02
BMSA 2011-01
BMSA 2010-01
BMSA 2009-08
BMSA 2009-07
Thêm...

OWASP Việt Nam
OWASP Việt Nam

Hàng ngàn tiệm Net đứng trước nguy cơ tấn công

TPHCM, ngày 03 tháng 05, công ty nghiên cứu bảo mật Blue Moon Consulting đã công bố lỗi bảo mật (http://www.bluemoon.com.vn/advisories/bmsa200801.html) của phần mềm miễn phí CSM do VinaGame phát hành.
Kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗi bảo mật này để thay đổi toàn bộ mật khẩu người dùng trên hệ thống, kể cả mật khẩu của người quản lý, làm tê liệt hoạt động kinh doanh của tiệm Net.
Theo công bố của công ty thì lỗi bảo mật này ảnh hưởng tới phiên bản mới nhất của phần mềm vừa phát hành ngày 25 tháng 04, và rất có thể cũng đã tồn tại ngay từ các phiên bản trước.
Ông Nguyễn Thành Nam, một trong số ít các chuyên gia an toàn hệ thống thông tin (CISSP) ở Việt Nam, và là nhân viên nghiên cứu của công ty cho biết tuy chưa có thông tin nào về việc kẻ xấu lợi dụng lỗi này để gây hại nhưng người dùng không nên thờ ơ vì về mặt kỹ thuật lỗi này rất dễ bị tận dụng.
Nhằm hạn chế việc tận dụng lỗi, và trái với những quy tắc cộng đồng nghiên cứu bảo mật thế giới tuân theo, bản công bố lỗi đã lọc bớt thông tin cho đến ngày 10 tháng 05 mới công bố toàn bộ.
Được biết trước đó công ty VinaGame đã nhận thông báo về lỗi nghiêm trọng này vào ngày 26 tháng 04.
Khách hàng sử dụng phần mềm CSM được khuyến khích liên hệ VinaGame trực tiếp để yêu cầu sửa lỗi.

Về Công ty Tư vấn Trăng Xanh

Công ty TNHH Tư vấn Trăng Xanh là một công ty hàng đầu về lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam. Được thành lập từ đầu năm 2008, công ty đã quy tụ được một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với đẳng cấp quốc tế trong đó bao gồm cả những chuyên gia an toàn hệ thống thông tin (CISSP) hiếm hoi trong nước. Công ty Tư vấn Trăng Xanh chuyên cung cấp những khóa đào tạo theo nhu cầu khách hàng và những giải pháp bảo mật trọn gói cho các doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về công ty, xin vui lòng tham quan trang mạng của công ty tại địa chỉ http://www.bluemoon.com.vn.

Miễn trách nhiệm

Thông tin được đưa ra ở đây không có ý dự đoán hoạt động của công ty cũng như tính chính xác của nó trong tương lai. Việc sử dụng thông tin đưa ra ở đây hoàn toàn là trách nhiệm của người dùng. Công ty TNHH Tư vấn Trăng Xanh sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong mọi trường hợp, kể cả trực tiếp hay gián tiếp.
English | Tiếng Việt

Liên hệ nhanh