Cảnh báo mới nhất

BMSA 2011-02
BMSA 2011-01
BMSA 2010-01
BMSA 2009-08
BMSA 2009-07
Thêm...

OWASP Việt Nam
OWASP Việt Nam

Cảnh báo về Zing Chat

TPHCM, ngày 16 tháng 05, công ty nghiên cứu bảo mật Blue Moon Consulting đã công bố lỗi bảo mật (http://www.bluemoon.com.vn/advisories/bmsa200803.html) của phần mềm miễn phí Zing Chat do VinaGame phát hành.
Kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗi bảo mật này để làm hư chương trình Zing Chat từ xa. Và trong một vài trường hợp hiếm hoi, kẻ tấn công có thể chiếm toàn quyền điều khiển máy tính nạn nhân.
Đáng quan tâm hơn là lỗi này có thể được thực hiện từ xa, qua email, qua nhắn tin tức thời, hoặc chèn vào các trang mạng thông thường. Người dùng rất khó phát hiện ra mình đang là con mồi của kẻ xấu.
Công ty Blue Moon Consulting đã cảnh báo tới VinaGame từ ngày 08 tháng 05 năm 2008 nhưng chỉ nhận được một thông điệp lưu sẵn gửi đi bởi hệ thống thư điện tử của VinaGame. Cho đến nay vẫn chưa có tin tức gì về bản vá lỗi cho nên khách hàng được khuyến khích liên hệ VinaGame trực tiếp để yêu cầu có bản vá, hoặc ngừng sử dụng Zing Chat cho đến khi có thông tin mới từ nhà phân phối.

Về Công ty Tư vấn Trăng Xanh

Công ty TNHH Tư vấn Trăng Xanh là một công ty hàng đầu về lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam. Được thành lập từ đầu năm 2008, công ty đã quy tụ được một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với đẳng cấp quốc tế trong đó bao gồm cả những chuyên gia an toàn hệ thống thông tin (CISSP) hiếm hoi trong nước. Công ty Tư vấn Trăng Xanh chuyên cung cấp những khóa đào tạo theo nhu cầu khách hàng và những giải pháp bảo mật trọn gói cho các doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về công ty, xin vui lòng tham quan trang mạng của công ty tại địa chỉ http://www.bluemoon.com.vn.

Miễn trách nhiệm

Thông tin được đưa ra ở đây không có ý dự đoán hoạt động của công ty cũng như tính chính xác của nó trong tương lai. Việc sử dụng thông tin đưa ra ở đây hoàn toàn là trách nhiệm của người dùng. Công ty TNHH Tư vấn Trăng Xanh sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong mọi trường hợp, kể cả trực tiếp hay gián tiếp.
English | Tiếng Việt

Liên hệ nhanh