Cảnh báo mới nhất

BMSA 2011-02
BMSA 2011-01
BMSA 2010-01
BMSA 2009-08
BMSA 2009-07
Thêm...

OWASP Việt Nam
OWASP Việt Nam

Cảnh báo về phần mềm văn phòng điện tử BKAV eOffice

TPHCM, ngày 01 tháng 09 năm 2009, công ty bảo mật Tư vấn Trăng Xanh đã công bố một lỗi bảo mật nghiêm trọng (http://www.bluemoon.com.vn/advisories/bmsa200906.html) trong phần mềm văn phòng điện tử (eOffice) do công ty TNHH BKAV phát hành.
Lợi dụng lỗi nguy hiểm này, kẻ tấn công có thể thực thi mã lệnh độc hại bất kỳ, chiềm quyền điểu khiển máy tính, cài phần mềm theo dõi, hoặc đơn giản hơn là tấn công từ chối dịch vụ, làm ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc mà đáng lẽ văn phòng điện tử ra đời để giải quyết.
Ngoài ra, vì phạm vi triển khai của văn phòng điện tử có ảnh hưởng đến các cơ quan Nhà nước đầu não (theo thông tin đăng trên trang mạng của nhà sản xuất) nên mức độ nguy hiểm của bất kỳ một lỗi nào trong văn phòng điện tử đều là nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nền an ninh quốc gia.
Nhận thức rõ vấn đề trên, công tác bảo vệ người dùng cuối đã được Tư vấn Trăng Xanh phối hợp thực hiện chặt chẽ cùng với Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin Truyền thông.
Cho đến nay Tư vấn Trăng Xanh vẫn chưa có tin tức về bản vá lỗi. Người sử dụng eOffice được khuyến khích liên hệ trực tiếp đơn vị phát hành phần mềm này để yêu cầu có bản sửa lỗi, hoặc tạm ngưng sử dụng eOffice ngay lập tức. Thay vào đó có thể sử dụng các sản phẩm tương tự như Mozilla Thunderbird, Microsoft Outlook Express, hoặc Microsoft Outlook.

Về Công ty Tư vấn Trăng Xanh

Công ty TNHH Tư vấn Trăng Xanh là một công ty hàng đầu về lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam. Được thành lập từ đầu năm 2008, công ty đã quy tụ được một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với đẳng cấp quốc tế trong đó bao gồm cả những chuyên gia an toàn hệ thống thông tin (CISSP) hiếm hoi trong nước. Công ty Tư vấn Trăng Xanh chuyên cung cấp những khóa đào tạo theo nhu cầu khách hàng và những giải pháp bảo mật trọn gói cho các doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về công ty, xin vui lòng tham quan trang mạng của công ty tại địa chỉ http://www.bluemoon.com.vn.

Miễn trách nhiệm

Thông tin được đưa ra ở đây không có ý dự đoán hoạt động của công ty cũng như tính chính xác của nó trong tương lai. Việc sử dụng thông tin đưa ra ở đây hoàn toàn là trách nhiệm của người dùng. Công ty TNHH Tư vấn Trăng Xanh sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong mọi trường hợp, kể cả trực tiếp hay gián tiếp.
English | Tiếng Việt

Liên hệ nhanh